Khi tìm hiểu về một dự án bất động sản, điều khách hàng quan tâm đầu tiên là về chủ đầu tư. Một trong những chủ đầu tư lớn trong giới bất động sản hiện nay là BRG Group. Vậy những băn khoăn về: BRG Group là đơn vị nào? Chủ tịch tập đoàn BRG là ai? Tiềm lực tài chính của BRG Group ra sao? Cùng nhà đất – đầu tư tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Giới thiệu về tập đoàn BRG Group

BRG Group là tập đoàn kinh tế, dịch vụ tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn BRG hiện đang cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao trong các lĩnh vực như: Gôn; Bất động sản; Khách sạn – Nghỉ dưỡng; Vui chơi giải trí; Thương mại – Bán lẻ và Sản xuất công – nông nghiệp công nghệ cao đến với khách hàng trong nước và quốc tế.

brg-group

Logo chính thức của BRG Group

BRG Group do bà Nguyễn Thị Nga làm chủ tịch (CEO). Bà Nga từng được tạp chí Fobes vinh danh là 1 trong 3 nữ doanh nhân ở Việt Nam quyền lực nhất châu Á.

brg-group

Bà Nguyễn Thị Nga – chủ dịch hội đồng quản trị BRG Group

BRG là gì? BRG là viết tắt của từ gì?

BRG là từ viết tắt của Bank – Real Estate – Golf, ý nghĩa của nó thể hiện tập đoàn BRG ngay từ đầu đã khát vọng chinh phục 3 lĩnh vực chính là Ngân hàng (Bank), Bất động sản (Real Estate) và Gôn (Golf). Đưa tập đoàn vang danh trên thế giới và chiếm lĩnh vị trí Top đầu tại Việt Nam về 3 lĩnh vực chủ đạo này.

Tập đoàn BRG Group đã trải qua hơn 21 năm hình thành, phát triển. Tới nay, tập đoàn đã trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Việt Nam. Nguồn điều lệ của đơn vị lên tới 1.800 tỷ đồng, sở hữu hơn 22.000 nhân viên trên cả nước.

Ngay từ khi thành lập, tập đoàn BRG Group đã tập trung đầu tư vào lĩnh vực sân golf và tài chính ngân hàng. BRG Group đã liên kết với các công ty thành viên cùng các đơn vị liên kết uy tín ở Việt Nam và ở Quốc tế.

Công ty BRG Group không ngừng nỗ lực, cầu tiến để thiết lập giá trị mới vượt trội và đa dạng hơn trong mỗi dịch vụ, sản phẩm. Công ty hoạt động dựa trên nền tảng giá trị cơ bản, hướng tới tạo dựng cuộc sống chất lượng cao hơn cho cộng đồng và xã hội.

BRG sở hữu nội lực vững mạnh, đội ngũ cán bộ quản lý tâm huyết, đoàn kết. Cùng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, năng lực và nhiệt huyết. Là cơ sở cốt lõi để BRG Group phát triển, khẳng định được giá trị và uy tín của mình trên thị trường.

Tầm nhìn – sứ mệnh của tập đoàn BRG Group

Tầm nhìn

 • Mang lại những phút giây thư giãn cho khách với hệ thống giải trí, sân Golf, công viên,…
 • Cung cấp những Tours du lịch chất lượng 5* với chuỗi BRG Hotels nổi tiếng như: Hilton Worldwide, Starwood Hotels & Resorts …
 • Tạo công ăn, việc làm cho hàng chục nghìn nhân lực trong và ngoài nước. Góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Sứ mệnh

 • Cống hiến hết mình cho những giá trị phát triển bền vững với cộng đồng.
 • Mang tới sản phẩm và dịch vụ giúp nâng tầm tiêu chuẩn sống cho cộng đồng một cách nhất quán và minh bạch.

Lĩnh vực hoạt động của tập đoàn BRG Group

Về lĩnh vực sân golf

Chủ đầu tư BRG Group là tác giả đứng phía sau chuỗi sân golf đẳng cấp và sang trọng nhất, gồm: Khu nghỉ dưỡng ven biển và sân golf Quốc tế ở Đồ Sơn; Đảo Vua, Sơn Tây rộng 350 ha; Khu vui chơi giải trí thể thao, sân golf  Quốc tế Legend Hill rộng 270ha.

brg-group

Một trong những sân Golf của tập đoàn BRG Group

Về lĩnh vực tài chính ngân hàng

Về lĩnh vực tài chính ngân hàng, tập đoàn BRG Group không phải là gương mặt xa lạ. Khi chủ đầu tư này đã trở thành cổ đông chính thức của ngân hàng Techcombank vào năm 2000.

Đến năm 2007, bà Nguyễn Thị Nga đã trở thành lãnh đạo cao nhất tại ngân hàng Đông Nam Á (Hay còn gọi là Seabank). Ở thời điểm hiện tại, ngân hàng Seabank có vốn điều lệ lên tới 5.446 tỷ đồng. Tổng tài sản của ngân hàng Seabank gần 100.000 tỷ đồng.

brg-group

Lãnh đạo cao nhất tại Seabank – bà Nguyễn Thị Nga

Về lĩnh vực khách sạn

Không dừng lại ở hai lĩnh vực trên, chủ đầu tư BRG Group còn lấn sân sang lĩnh vực bán lẻ và khách sạn. Tập đoàn đã mua một nửa số cổ phần, trở thành cổ đông chiến lược tại công ty cổ phần Intimex. Đây là đơn vị sở hữu một chuỗi siêu thị lớn và quản lý hàng triệu m2 đất thương mại, xưởng, siêu thị và văn phòng trên cả nước.

Vào năm 2012, tập đoàn BRG Group hoàn tất thương vụ mua khách sạn 5 sao Hilton Opera. Khách sạn này nằm ở nhà hát lớn Hà Nội. Vì vậy, đây là vị trí đắc địa và thường đón các khách hàng cao cấp đến đây nghỉ ngơi.

Đến 2015, BRG lại rót vốn vào khách sạn có vị trí đẹp nhất thủ đô – Hilton Hanoi Westlake. Bà Nga hiện giữ chức chủ tịch của khách sạn xa hoa này.

brg-group

Lễ ký kết đồng quản trị khách sạ Hilton Ha Noi Westlake

Tập đoàn BRG Group – Đại gia bất động sản kín tiếng

Không dừng lại ở các lĩnh vực kể trên, chủ đầu tư BRG Group còn quan tâm tới lĩnh vực bất động sản. Rất mát tay trong việc lên kế hoạch và phát triển hàng loạt dự án bất động sản nổi tiếng như các dự án của BRG Group:

 • Khu căn hộ Oriental Palace ở Hồ Tây
 • Tòa nhà văn phòng cao cấp Oriental Tower ở Tây Sơn
 • Oriental West Lake ở Lạc Long Quân
 • Oriental Garden ở Lê Văn Lương
 • Oriental Plaza ở Láng Hạ
 • Oriental Pearl ở Hai Bà Trưng
 • BRG Grand Plaza ở 16 Láng Hạ
 • Le Grand Jardin ở Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
 • BRG Park Residence – Số 41 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
 • BRG Smart City Đông Anh – Xã Hải Bối và Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội
 • Berriver Jardin – quận Long Biên, TP Hà Nội

Các công ty con của tập đoàn BRG Group – Thung lũng Vua đã sở hữu 27% cổ phần công ty Thăng Long GTC. Ngoài ra, tap doan BRG còn sở hữu 45,5% cổ phần ở công ty địa ốc Hoàng Đức Long Khánh.

Hiện tại, công ty BRG Group là đối tác tin cậy của đài truyền hình VN để phát triển dự án tháp truyền hình cao 636m cao nhất trên thế giới. Dự án này có sự chung tay của tổng công ty đầu tư kinh doanh vốn Nhà nước. Tổng mức chi phí đầu tư lên tới 900 triệu USD.

Thông tin liên hệ

 • Công ty cổ phẩn tập đoàn BRG – BRG Group
 • Tên tiếng anh: BRG Group Vietnam
 • Hotline (Tel): (84-24) 3939 3691
 • Email: info@brggroup.vn
 • Website: www.brggroup.com.vn
 • Địa chỉ (Address): 18 Ly Thuong Kiet, Hoan Kiem Dist, Hanoi, Vietnam

Hy vọng, những thông tin trong bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về “ông trùm” BRG Group.