GELEXIMCO, tiền thân là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội – GELEXIMCO ra đời vào năm 1993 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với số vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng. Trải qua hơn 27 năm hình thành và phát triển, GELEXIMCO đã trở thành một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn mạnh bậc nhất trên thị trường Việt Nam – có nguồn vốn chủ sở hữu là 14.500 tỷ đồng; tổng tài sản lên tới 52.000 tỷ đồng, tạo được công ăn việc làm ổn định cho hơn 10.000 lao động.

chu-dau-tu-geleximco

Ông Vũ Văn Tiền – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Geleximco

Là một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn mạnh hàng đầu của Việt Nam, Tập đoàn Geleximco hiện đang tập trung vào 5 lĩnh vực chính: Sản xuất Công nghiệp; Tài chính – Ngân hàng; Bất động sản; Thương mại – Dịch vụ và Nông nghiệp Công nghệ cao.

chu-dau-tu-geleximco

Logo chính thức của tập đoàn Geleximco

Cùng giải đáp những câu hỏi: Chủ đầu tư Geleximco là ai? Geleximco kinh doanh lĩnh vực nào? Tiềm lực tài chính Geleximco ra sao? Geleximco đang đầu tư xây dựng những dự án nào?

Trong bài viết này, nhà đất – đầu tư sẽ chia sẻ toàn bộ thông tin và giải đáp những thắc mắc trên cho quý khách. Hy vọng sẽ giúp quý khách đang quan tâm dự án của Geleximco có thêm thông tin hữu ích.

Giới thiệu về chủ đầu tư Geleximco

Geleximco từ lâu đã không còn là một cái tên xa lạ đối với giới đầu tư Bất Động Sản Việt Nam, cùng điểm qua các dấu mốc quan trọng của tập đoàn nhé:

Thời gian thành lập

 • Được thành lập ngày 09 tháng 01 năm 1993 dưới hình thức Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn với số vốn điều lệ 2,5 tỷ đồng.
 • Chuyển đổi thành công ty Cổ phần ngày 13 tháng 04 năm 2007 tổng số vốn điều lệ đã tăng lên 1.230 tỷ đồng.
 • Vào năm 2008 nâng vốn điều lệ của Công ty là 1.370 tỷ đồng.
 • Ngày 7/6/2011, tập đoàn tăng vốn điều lệ lên 6000 tỷ đồng.
 • Và chính thức mang tên Tập đoàn GELEXIMCO – Công ty CP ngày 20/12/2017.

 

chu-dau-tu-geleximco

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập tập đoàn Geleximco

 • Trải qua hơn 25 năm hoạt động và phát triển, Geleximco đã có những bước phát triển vượt bậc nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Việt Nam
 • Hiện nay, trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, Geleximco cũng đang là một trong những cái tên “Sáng giá” tạo dựng được uy tín & niềm tin với khách hàng, quý đối tác.

Ban lãnh đạo

Đứng đầu là chủ tịch tập đoàn – ông Vũ Văn Tiền. Cùng với đội ngũ hơn 6.000 cán bộ, công nhân viên; 06 chi nhánh tại Hà Tây, Hòa Bình, Lạng Sơn, Cần Thơ, Quảng Ninh, Thái Bình; 20 công ty thành viên, hàng chục công ty liên doanh, liên kết hoạt động trên địa bàn cả nước. Ngoài Geleximco, ông Vũ Văn Tiền còn là cổ đông sáng lập và đồng sở hữu chức vụ tại như:

 • Chủ tịch HĐQT Ngân hàng An Bình (ABBank),
 • Chủ tịch HĐQT CTCP Xi măng Thăng Long, Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán An Bình (ABS),
 • Chủ tịch HĐQT CTCP An Hòa,
 • Phó Chủ tịch CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC Group).

chu-dau-tu-geleximco

Chủ tịch tập đoàn Geleximco – Ông Vũ Văn Tiền (Bên phải)

 

Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi

Tầm nhìn:

Geleximco phấn đấu trở thành tập đoàn đầu tư hàng đầu trong các lĩnh vực: Sản xuất công nghiệp, Tài chính – Ngân hàng, Hạ tầng – Bất động sản,  Thương mại – Dịch vụ và Nông nghiệp công nghệ cao, trong đó Sản xuất công nghiệp là lĩnh vực trọng tâm được ưu tiên phát triển; được mở rộng có chọn lọc với mục tiêu xây dựng và chia sẻ các giá trị bền vững cho đối tác và cộng đồng.

Sứ mệnh:

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng; phát triển tài năng, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân viên; tối ưu hóa quyền lợi của các chủ sở hữu, tất cả vì sự thịnh vượng của đất nước.

Giá trị cốt lõi:

Phát triển dựa trên chiến lược “Tổng hợp nguồn lực, Chia sẻ thành công“, yếu tố con người luôn được tập đoàn Geleximco đặt lên hàng đầu vì tính quyết định của nguồn nhân lực đối với sự thành bại của doanh nghiệp mang lại niềm tin lâu dài tạo động lực, là hạt nhân liên kết nội bộ doanh nghiệp, liên kết doanh nghiệp với khách hàng và đối tác nói chung.

chu-dau-tu-geleximco

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng chủ tịch tập đoàn Geleximco

Đoàn kết: là chất keo gắn kết, tập trung tất cả các nguồn lực về con người và vật chất của GELEXIMCO, cùng hướng tới mục tiêu chung: xây dựng GELEXIMCO trở thành một tập đoàn sản xuất và đầu tư hàng đầu trong nước, mang tầm khu vực và quốc tế.

Tâm huyết: Tại GELEXIMCO, sự tâm huyết với công việc luôn được đánh giá cao, đây là yếu tố quan trọng đối với việc thực hiện sứ mệnh và mục tiêu của Tập đoàn.

Sáng tạo – chia sẻ: GELEXIMCO luôn trân trọng và tiếp nối các giá trị truyền thống nhưng cũng không ngừng đổi mới trong tư duy và linh hoạt trong hành động, nhằm tạo ra các giá trị bền vững và khác biệt cho doanh nghiệp và cộng đồng. Tại GELEXIMCO, toàn thể cán bộ – nhân viên luôn đồng lòng chung sức vì sự phát triển thịnh vượng của tập đoàn.

chu-dau-tu-geleximco

Nguyên chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chủ tịch tập đoàn Geleximco

Hiệu quả: Tính hiệu quả chính là thước đo giá trị chính xác nhất của mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư cũng như hoạt động xã hội của Tập đoàn.

Những thành tựu của chủ đầu tư Geleximco

Thương hiệu “An Bình”

Thương hiệu “An Bình” gắn liền với Geleximco trong mảng tài chính ngân hàng và bất động sản. Trong đó, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) là cái tên nổi bật nhất. Trải qua 20 năm hoạt động và sau 17 lần tăng vốn, ABBank đưa vốn điều lệ ngân hàng lên gần 4,800 tỷ đồng từ con số khởi đầu là 1 tỷ đồng, ngân hàng có lợi thế về nhóm khách hàng điện lực bởi một trong các cổ đông lớn của ABBank là EVN.

chu-dau-tu-geleximco

Geleximco – Nhà phát triển bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam

Cho đến thời điểm này, nhóm cổ đông Geleximco sở hữu hơn 23% vốn và là cổ đông lớn nhất tại ABBank, đồng thời cũng chiếm tỷ lệ vượt trội về số lượng thành viên trong HĐQT. Và vị trí “quyền lực” nhất, Chủ tịch HĐQT ABBank do ông Vũ Văn Tiền nắm giữ, ông chính là Chủ tịch HĐQT của Geleximco.

Thương hiệu giấy và xi măng

Trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh của Geleximco, sản xuất công nghiệp đang trở thành mũi nhọn với việc đầu tư vào nhiều công trình và dự án công nghiệp lớn như: Nhà máy Xi măng Thăng Long, Nhà máy Giấy Cao cấp An Hòa, Nhà máy sản xuất Bột giấy An Hòa, Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long…

chu-dau-tu-geleximco

Nhà máy Xi măng Thăng Long

Hiện nay, Geleximco là cổ đông chính của CTCP Giấy An Hòa (ông Vũ Văn Tiền làm Chủ tịch HĐQT). Thông qua công ty này, Geleximco đầu tư vào Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa tại Tuyên Quang, với các dây chuyền sản xuất bột giấy và giấy tráng phấn cao cấp. Dây chuyền sản xuất bột giấy Kraft tẩy trắng giai đoạn I có công suất thiết kế đạt 130,000 tấn/năm, giấy tráng phấn cao cấp giai đoạn I đạt 140,000 tấn/năm với tổng vốn đầu tư 350 – 400 triệu USD; dây chuyền sản xuất bột giấy Kraft tẩy trắng giai đoạn II đạt 200 tấn/năm; giấy tráng phấn cao cấp giai đoạn II đạt 100,000 tấn/năm với tổng vốn đầu tư 330 – 350 triệu USD.

chu-dau-tu-geleximco

Geleximco là cổ đông chính của CTCP Giấy An Hòa

Trong lĩnh vực sản xuất xi măng, Geleximco đang tham gia xây dựng và vận hành 3 nhà máy gồm Nhà máy Xi măng Thăng Long, Nhà máy Xi măng Thăng Long 2 và Nhà máy Xi măng An Phú, với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD và tổng công suất thiết kế 6.5 triệu tấn xi măng/năm.

chu-dau-tu-geleximco

Geleximco đang tham gia xây dựng và vận hành Nhà máy Xi măng An Phú

Nhà máy sản xuất Xi măng Thăng Long có tổng mức đầu tư hơn 6,000 tỷ đồng bao gồm một nhà máy xi măng tại Quảng Ninh và một Trạm nghiền đặt tại Hiệp Phước – huyện Nhà Bè – TP.HCM. Nhà máy và Trạm nghiền được đầu tư thiết bị và công nghệ của hãng Polysius thuộc tập đoàn danh tiếng Thyssenkrupp – CHLB Đức với công suất thiết kế khoảng 6,000 tấn clinker/ngày, tương đương 2.3 triệu tấn xi măng/năm.

Các dự án bất động sản nghìn tỷ của Geleximco

Tên tuổi của Geleximco gắn liền với những dự án lớn với mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Có thể kể đến một số dự án như Dự án Khu đô thị mới dầu khí – Geleximco. Đây là dự án do Geleximco và Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư lên đến 10,322 tỷ đồng.

 • Các dự án BĐS:
 • Thương mại – Dịch vụ
  • Khách sạn Thái Bình Dream
  • Sân golf Geleximco Hilltop Valley Golf Club – Hòa Bình
  • Khách sạn Hạ Long Dream
  • Trung tâm Thương mại Dịch vụ Văn phòng và Nhà ở Đuôi Cá
  • Khu đô thị sinh thái Đồng Trúc – Ngọc Liệp – GELEXIMCO
  • Khu đô thị sinh thái Trung Minh Geleximco
  • Khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf Vân Tảo Geleximco
  • Các dự án tại Lào Cai: bao gồm Tổ hợp khu đô thị mới, công viên văn hóa – thể dục thể thao tại huyện Bát Xát; Khu đô thị du lịch Y Tý (Bát Xát); Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí và căn hộ nhà ở tại phường Duyên Hải, Thành phố Lào Cai và Tổ hợp nhà ở đô thị Hoàng Liên, Thành phố Lào Cai…
  • Trung tâm Logistics và Cảng tổng hợp container Cái Mép Hạ

du-an-doi-rong-dragon-ocean-do-son

Dự án đang được mong chờ nhất thị trường hiện nay – Đồi Rồng Đồ Sơn

[Xem thêm] Thông tin mở bán, giá bán, chính sách mới nhất của Dự án Đồi Rồng Đồ Sơn – Dragon Ocean.

Thành tích đạt được:

Bằng khen & Huân chương:

 • Huân chương Lao động Hạng ba – (Quyết định số: 111 QĐ/CTN ngày 03/3/2003).
 • Bằng khen của Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Quốc tế – (Quyết định số: 169/ QĐ-HBQG ngày 28/8/2003).
 • Bằng khen của UBND TP. Hà Nội –  (Quyết định số: 2644/QĐ-UB ngày 14/5/2003).
 • Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội – (Quyết định số: 1905/ QĐ-UB ngày 09/4/2003).
 • Bằng khen của Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ TP. Hà Nội (Vào số khen thưởng số: 06/KT/HHDN ngày 01/4/2004).
 • Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội năm 2005- (Quyết định số: 1325/ QĐ-UB ngày 22/3/2005).
 • Bằng khen của Ban Chấp hành TW Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm 2006 (Quyết định số: 703 QĐ/TƯ ĐTN ngày 26/10/2006).
 • Huân chương Lao động Hạng nhì năm 2008 – (Quyết định số: 290 QĐ/CTN ngày 22/9/2008).
 • Huân chương Lao động Hạng nhất năm 2012

Giải thưởng đạt được:

 • Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2003
 • Top 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất giải thưởng “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển” năm 2007.
 • Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2007 và năm 2008

Geleximco tuyển dụng

Tìm việc làm tại Geleximco lương hấp dẫn, phúc lợi tốt, hãy tìm vị trí phù hợp dành cho bạn ngay hôm nay.

Các vị trí mà tập đoàn Geleximco đang cần Tuyển dụng:

 • Nhân viên IT
 • Chuyên Viên Tài chính
 • Chuyên Viên Pháp chế
 • Phó Ban Kiểm Soát Nội Bộ
 • Chuyên viên Kế hoạch Dự án
 • Chuyên Viên Kế Toán Đầu Tư
 • Chuyên Viên Kế Toán Tổng Hợp
 • Chuyên viên Thẩm định và Báo cáo quản trị
 • Chuyên viên Kế hoạch và Kiểm soát tài chính
 • Chuyên viên kiếm soát Đầu tư Xây dựng cơ bản

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 36 Hoàng Cầu – quận Đống Đa – Tp Hà Nội
 • Số điện thoại: 024.3514.1199
 • Fax: 024.3514.3939
 • Email: Info@geleximco.vn
 • Website: www.geleximco.vn

Lời kết

Qua bài viết này, hy vọng đã giải đáp được các thắc mắc của quý khách về chủ đầu tư lớn Geleximco.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu các dự án bất động sản của chủ đầu tư Geleximco , hãy liên hệ tới phòng kinh doanh của CĐT để được hỗ trợ.