Nghỉ dưỡng ven đô đang dần trở thành xu hướng tiêu dùng xa xỉ cho giới thượng lưu từ đầu 2021 và đã – đang mang đến nhiều cơ hội cho khách hàng khai phá thị trường vốn được coi là “gà đẻ trứng vàng” cho nhà đầu tư.

nghi-duong-ven-do

Nghỉ dưỡng ven đô lên ngôi

Nếu như trước đây, BĐS nghỉ dưỡng ven biển bùng nổ thì sau khi dịch Covid-19 bùng phát, thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven đô mới là “rổ trứng” sinh lời. Thực tế thời gian qua cho thấy, trong khi du lịch toàn thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thị trường BĐS du lịch biển trong nước cũng ảm đạm thì thị trường nghỉ dưỡng ven đô vẫn trên đà tăng, luôn thu hút được dòng tiền mới.

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội BĐS Việt Nam, năm 2020, cả nước có khoảng trên 4.000 sản phẩm BĐS biển ở các khu vực Quảng Ninh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Bình Thuận… được đưa ra thị trường nhưng đều có số lượng giao dịch ở mức thấp. Nhiều nhà đầu tư đã chuyển dịch đầu tư sang dòng nghỉ dưỡng ven đô thị lớn, khu vực phía Bắc với Hà Nội là trung tâm, đã xuất hiện ở các tỉnh: Phú Thọ, Hòa Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh…

Trong đó, dòng BĐS nghỉ dưỡng ven đô kết hợp chăm sóc sức khỏe, có pháp lý rõ ràng tiếp tục là kênh đầu tư an toàn, mang lại tiềm năng lợi nhuận lớn.

 

nghi-duong-ven-do

Nghỉ dưỡng ven đô kết hợp chăm sóc sức khỏe là kênh đầu tư an toàn, sinh lời bền vững

BĐS nghỉ dưỡng ven đô kết hợp chăm sóc sức khỏe là một xu hướng phát triển dài hạn đã xuất hiện từ lâu trên thế giới và mới xuất hiện tại Việt Nam. Việc thường xuyên đối mặt với stress, mất cân bằng về tinh thần và sức khỏe, môi trường sống ô nhiễm, nguy cơ dịch bệnh…. khiến người dân thành thị cần không gian để giải tỏa áp lực và du lịch nghỉ dưỡng ven đô là “liều thuốc” hoàn hảo. Đồng thời, khi sở hữu “ngôi nhà thứ hai” tại ven đô, khách hàng vừa có tài sản tích trữ; có sản phẩm mang tiềm năng sinh lời lớn khi khai thác du lịch, lại vừa có nơi không gian để mang lại sự cân bằng cho cuộc sống.

Mặt khác, hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ cũng là yếu tố quan trọng tiếp sức cho BĐS nghỉ dưỡng lên ngôi. Việc rút ngắn thời gian di chuyển ra các vùng ngoại ô đã mở ra nhiều cơ hội cho sản phẩm BĐS bởi nhu cầu nghỉ dưỡng bằng xe hơi cá nhân ở các địa điểm có thời gian di chuyển dưới 2 giờ ngày càng gia tăng.

Hiện nay, các sản phẩm nghỉ dưỡng ven đô đã và đang được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đẳng cấp, không chỉ mang lại trải nghiệm khác biệt cho du khách mà còn tăng tính khám phá và trải nghiệm văn hóa địa phương, góp phần đưa du lịch phát triển chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với dân số gần 10 triệu người và nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng mỗi năm rất lớn, BĐS nghỉ dưỡng ven đô được kỳ vọng trở thành “con gà đẻ trứng vàng” cho nhà đầu tư với mức sinh lời hấp dẫn.

Quý khách tham khảo thêm dự án BĐS nghỉ dưỡng suối khoáng nóng ven đô bậc nhất miền Bắc tại đây: VƯỜN VUA RESORT & VILLAS PHÚ THỌ.